Nấm rơm xào thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 150 gam
  • Nấm rơm: 100 gam
  • Nấm trâm vàng: 100 gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi: 100 gam
  • Ớt sừng đỏ: 5 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, tiêu, dần ăn, nước mắm…

Cách làm:

  • Hành tỏi bóc vỏ sạch, băm nhuyễn.
  • Hành lá và rau mùi nhặt và sửa sạch, loại bỏ gốc và lá già sau đó thái khoảng 2-3 cm.
  • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo chiều ngang thớ thịt sau đó cho thit vào ướp với các gia vị: 1 thìa tỏi băm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một chút bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa dầu ăn.
  • Tiếp đến bạn sơ chế nấm rơm: Nấm rơm cắt chân, rửa sạch và ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
  • Nấm trâm vàng bỏ gốc, tách nhỏ từng cây rồi rửa sạch.
  • Cũng giống như nấm rơm, bạn cũng ngâm nấm trâm vàng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, thái và tỉa hình hoa cho hấp dẫn và đẹp mắt.
  • Hành tây bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Đối với ớt sừng thì rửa sạch, 1 quả bạn dùng tỉa hoa để trang trí, 4 quả còn lại thái lát vừa ăn.
  • Đầu tiên phi hành tỏi thật thơm vàng, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa to.
  • Khi thịt chín tái thì bạn đổ ra đĩa.
  • Tiếp tục cho cà rốt vào chảo vừa xào bò xào nhanh rồi cho nấm rơm và nấm trâm vàng vào xào cùng.
  • Bạn nêm gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt và chút ớt bột để nấm và cà rốt đậm đà.
  • Cho thịt bò và hành tây vào cùng nấm và cà rốt.
  • Thêm dầu ăn để món ăn ngon hơn, đảo đều thịt và hành tây, cà rốt.
  • Sau đó bạn cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.
  • Tiếp theo bạn trang trí bằng ớt đã tỉa hoa, sau đó rắc vài lát ớt và rau mùi để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.
  • Bạn hãy thưởng thức món ăn này với cơm nóng ngay nhé, thật tuyệt vời đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!