Nấm rơm xào sa tế

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi 500 gr
  • Sa tế 3 muỗng canh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 3 trái
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm chay 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Trộn đều nấm rơm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sa tế, ớt băm.
  • Ướp khoảng 20 phút để nấm ngấm gia vị.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho nấm vào xào trên lửa lớn.
  • Sau khi xào được khoảng 10 phút bạn cho vào 1 muỗng canh sa tế, xào thêm 5 phút nữa cho nước hơi cạn sệt lại, lúc này bạn cho hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát, nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút nữa là được.
  • Nấm rơm xào sa tế thơm cay, nấm dai giòn thấm vị vô cùng hấp dẫn.
  • Bạn có thể dùng nấm rơm xào sa tế làm món chính trong bữa cơm chay nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!