Nấm rơm xào lăn

Nguyên liệu:

  • 300g nấm rơm
  • 200g nước cốt dừa
  • 10g hành tím cắt lát
  • 10g sả băm
  • 100g lạc
  • 10g hạt cà ri (hạt màu điều)
  • 1.5 muỗng canh tương hạt
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm chay, nước mắm

Cách làm:

  • Nấm rơm của Nấm Lý tưởng đã được sơ chế và ngâm trong nước muối loãng nên bạn chỉ cần vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp rồi bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho 10g hạt cà ri vào xào, đảo vài lần để ra màu rồi vớt hạt bỏ đi.
  • Tiếp đến bạn lấy 5g sả băm và 5g hành tím cắt lát vào phi cho thơm.
  • Sau đó, bạn cho tiếp 1.5 muỗng canh tương hạt vào đảo đều.
  • Bạn cho nấm rơm vào xào qua vài lần rồi cho đậu phộng đã luộc chín vào.
  • Tiếp đến bạn đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm chay và nước cốt dừa, đảo đều, để lửa nhỏ liu riu, nấu đến khi nước cạn còn khoảng 50% thì cho vào phần sả băm còn lại, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.
  • Món nấm rơm xào lăn có mùi thơm hấp dẫn với phần nấm dai mền, hoà cùng phần nước sốt đậm đà, béo ngậy, vẻ ngoài óng ánh đẹp mắt sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Chúc các bạn ngon miệng!