Nấm rơm xào dưa cải chua

Nấm rơm xào dưa cải chua

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 200 gr
  • Dưa cải chua 400 gr
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Tỏi 1 tép
  • Nước mắm chay 2.5 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu thực vật 3 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít

Cách làm:

  • bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu thực vật đun với lửa vừa. Dầu nóng thì bạn cho số tỏi và ớt hiểm vừa băm nhuyễn vào phi thơm
  • cho 400gr dưa cải chua đã sơ chế vào, xào đều khoảng 3 phút.
  • Sau đó, bạn nêm 1 thìa cà phê đường và 1.5 thìa cà phê nước mắm chay, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút.
  • Tiếp tục xào cho đến khi dưa cải chua chín mềm khoảng 5 – 7 phút thì bạn tắt bếp, cho ra tô
  • Cũng với chảo đó, bạn tiếp tục đặt lên bếp với toàn bộ phần nấm rơm đã sơ chế, tiến hành xào với lửa lớn khoảng 5 phút.
  • Sau đó, bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm chay và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào, dùng đũa xào thêm 5 phút.
  • Thấy nấm rơm chín mềm thì bạn thêm vào toàn bộ phần dưa cải chua vừa xào vào, tiếp tục dùng đũa đảo khoảng 2 – 3 phút nữa với lửa lớn.
  • Cuối cùng, khi tất cả nguyên liệu đã được xào đều thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp cho ra đĩa thưởng thức thôi nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!