Nấm rơm xào đậu que

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm 200 gr
  • Đậu que 200 gr
  • Nước tương 1.5 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật 2 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít

Cách làm:

  • Đậu que rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 1 ngón tay, để ráo nước.
  • Nấm rơm của Nấm Lý tưởng đã được sơ chế sẵn nên bạn không cần ngâm nước muối, chỉ cần sả qua nước
  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu thực vật, đun sôi dầu và cho hết nấm, đậu đã sơ chế vào xào nhanh với lửa lớn.
  • Sau khi xào khoảng 5 phút thì bạn cho 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường và đảo đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho thêm 1.5 muỗng canh nước tương, xào đến khi sệt nước lại thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và hoàn thành món ăn.

Chúc các bạn ngon miệng!