Nấm rơm xào bơ tỏi

Bước 4 Thành phẩm Nấm rơm xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi 250 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
  • Bơ 1 muỗng canh
  • Hành lá 1 nhánh(cắt khúc)
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào, hạ lửa nhỏ, phi vàng thơm.
  • Sau khi phi xong bạn vớt tỏi ra chén.
  • Cùng chảo dầu vừa phi tỏi, bạn cho vào 1 muỗng canh bơ thực vật, bật lửa lớn, đun cho bơ tan chảy sau đó cho nấm vào xào.
  • Sau khi xào khoảng 3 phút bạn nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Xào thêm khoảng 5 – 7 phút nấm chín, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút nữa.
  • Cuối cùng bạn cho tỏi phi và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp. Trút nấm ra đĩa, trang trí thêm bằng sợi hành lá, sợi ớt cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.
  • Nấm rơm xào bơ tỏi có phần nấm rơm dai dai, đậm đà thấm vị, hòa quyện với tỏi phi giòn giòn cùng mùi thơm bơ cực kỳ hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!