Nấm om đậu phụ

3 cách làm nấm om dân dã thanh đạm nhưng ngon miệng, vô cùng ‘đưa cơm’

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ 400gr
  • 10 cây nấm hương khô
  • 5-7 lát gừng
  • vài quả ớt cay (tùy chọn)
  • 2-3 tép tỏi, băm nhỏ
  • chút hành lá hoặc rau mùi thái nhỏ
  • 2 thìa ăn dầu ăn

Hỗn hợp nước sốt:

  • 50ml nước ngâm nấm
  • 50ml nước lọc
  • 1 thìa ăn ketchup
  • 1 thìa ăn dầu hào
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hắc xì dầu (tùy chọn)
  • 1,5-2 thìa ăn xì dầu

Cách làm:

  • Đậu phụ cắt miếng, rán qua.
  • Nấm hương khô rửa sạch, ngâm mềm rồi cắt nhỏ, giữ lại nước ngâm nấm.
  • Trộn đều các gia vị của hỗn hợp nước sốt vào cái bát riêng, nêm nếm lại cho vừa miệng (món này theo cá nhân mình nên ăn vị không quá đậm)
  • Phi tỏi với gừng cho thơm, sau đó cho nấm hương vào xào qua.
  • Tiếp đó cho hỗn hợp nước sốt vào.
  • Cho đậu phụ vào và đun ở lửa vừa. Nhớ đảo đều cho đậu ngấm.
  • Nước hơi cạn sánh thì tắt bếp.
  • Rắc hành mùi vào và ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!