Nấm mỡ nhồi nướng

cach lam nam nhoi nuong pho mai anh 5

Nguyên liệu:

  • 500 g nấm mỡ
  • 2 nhánh hành lá
  • Một củ hành khô
  • 150 g phô mai
  • 5 g bột ớt paprika
  • 150 g cải bó xôi
  • 2 g nhục đậu khấu (nutmeg)
  • 10 ml dầu ăn (để trộn)
  • Dầu ăn, muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Xắt nhỏ hành khô và hành lá.
  • Chuẩn bị tô, cho phô mai, bột ớt, dầu ăn, hành lá và chút muối tiêu vào trộn đều, để sang một bên.
  • Nhặt bỏ phần cuống già, sau đó rửa sạch cải bó xôi với nước và để ráo.
  • Làm nóng chảo trên lửa vừa với một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi đến khi dậy mùi thơm (khoảng 1-2 phút).
  • Tiếp tục cho cải bó xôi vào xào mềm, sau đó tắp bếp, rắc nhục đậu khấu, trộn đều và để chảo sang bên cạnh.
  • Dùng muỗng hoặc dao loại bỏ phần gốc nấm, sau đó khoét nhẹ để tạo khoảng trống ở mũ nấm.
  • Chia số lượng nấm thành 2 phần bằng nhau, nửa nhồi với hỗn hợp phô mai đã chuẩn bị, nửa nhồi với cải bó xôi.
  • Bày nấm lên khay nướng có lót giấy bạc, sau đó chuyển sang lò nướng đã được làm nóng trước đó.
  • Nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc đến khi phô mai tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu.
  • Thưởng thức món ăn trực tiếp hoặc kèm cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!