Nấm mỡ là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và hương vị thơm ngon, mang làm món nấm hấp trứng lại càng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 2 khay nấm mỡ trắng của Nấm Lý tưởng (1 khay 170g)
- Trứng cút (số lượng phụ thuộc) và lượng nấm mỡ
- hành lá cắt nhỏ, 1/4 quả ớt chuông đỏ, thêm chút ớt sừng nếu muốn.
Cách làm:
- Nấm mỡ mua về bạn nên sơ chế sạch để món nấm được thơm ngon hơn.
- Dùng tay hoặc dao tách phần chân nấm và mũ nấm.
- Gọt bỏ vết bẩn ở chân nấm nếu có.
- Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch.
- Sau đó, để ráo.
- Phần chân nấm bạn có thể để dành cho vào sau hoặc mang làm món khác.
- Ớt chuông đỏ thái hạt lựu nhỏ, kích thước tương đương với hành xanh. Nếu bạn dùng thêm ớt sừng, cũng thái nhỏ.
- Xếp ngửa các mũ nấm vào đĩa. Đập trứng cút cho vào lòng mũ nấm mỡ, làm tương tự cho đến hết
- Đun sôi nồi nước, sau đó cho đĩa nấm vào hấp khoảng 5 phút. Không nên hấp quá lâu sẽ khiến nấm bị dai và kiệt nước
- Trong một bát nhỏ, cho hành xanh, ớt thái hạt lựu, 1 thìa dầu nóng già, 1 thìa nước tương, 1/3 thìa dầu hào, khuấy đều tất cả.
- Cho dầu nóng vào sẽ giúp hành xanh thơm hơn và chín tới ăn không bị hăng.
- Sau cùng, rưới hỗn hợp này lên phần nấm hấp trứng.
- Ngoài ra, nếu không thích rưới lên trên, bạn có thể để bên cạnh, khi ăn dùng nước sốt này để chấm là được.
Chúc các bạn ngon miệng!