Nấm mỡ hấp trứng

Nấm mỡ là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và hương vị thơm ngon, mang làm món nấm hấp trứng lại càng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 2 khay nấm mỡ trắng của Nấm Lý tưởng (1 khay 170g)
  • Trứng cút (số lượng phụ thuộc) và lượng nấm mỡ
  • hành lá cắt nhỏ, 1/4 quả ớt chuông đỏ, thêm chút ớt sừng nếu muốn.

Cách làm:

  • Nấm mỡ mua về bạn nên sơ chế sạch để món nấm được thơm ngon hơn.
  • Dùng tay hoặc dao tách phần chân nấm và mũ nấm.
  • Gọt bỏ vết bẩn ở chân nấm nếu có.
  • Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch.
  • Sau đó, để ráo.
  • Phần chân nấm bạn có thể để dành cho vào sau hoặc mang làm món khác.
  • Ớt chuông đỏ thái hạt lựu nhỏ, kích thước tương đương với hành xanh. Nếu bạn dùng thêm ớt sừng, cũng thái nhỏ.
  • Xếp ngửa các mũ nấm vào đĩa. Đập trứng cút cho vào lòng mũ nấm mỡ, làm tương tự cho đến hết
  • Đun sôi nồi nước, sau đó cho đĩa nấm vào hấp khoảng 5 phút. Không nên hấp quá lâu sẽ khiến nấm bị dai và kiệt nước
  • Trong một bát nhỏ, cho hành xanh, ớt thái hạt lựu, 1 thìa dầu nóng già, 1 thìa nước tương, 1/3 thìa dầu hào, khuấy đều tất cả.
  • Cho dầu nóng vào sẽ giúp hành xanh thơm hơn và chín tới ăn không bị hăng.
  • Sau cùng, rưới hỗn hợp này lên phần nấm hấp trứng.
  • Ngoài ra, nếu không thích rưới lên trên, bạn có thể để bên cạnh, khi ăn dùng nước sốt này để chấm là được.

Chúc các bạn ngon miệng!