Đậu Hà Lan xào nấm ngọc châm

Nguyên liệu:

  • Tôm – 200g
  • Đậu Hà Lan – 200g
  • Nấm ngọc châm – 200g
  • Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

  • Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ 2 bên sườn, Rửa sạch, để ráo.
  • Nấm ngọc châm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo. Hành lá rửa sạch, thái dài 2cm.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch, giã qua.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, xào sơ qua tôm.
  • Cho đậu Hà Lan vào xào nhanh tay trong lửa to khoảng 3ph. Sau đó cho thêm nấm vào xào cùng. Nêm nếm muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 7ph nữa thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo qua cho hành chín.
  • Múc ra đĩa và món đậu Hà Lan xào tôm nấm đã hoàn thành.

Chúc các bạn ngon miệng!