Nấm kim châm dai giòn, ngấm đều gia vị xì dầu thơm phức, đây là món chay lạ miệng rất dễ ăn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 1 bó nấm kim châm
– 1 ít hành lá
– 1 ít ớt thái lát
– 1 thìa xì dầu
– Vài nhánh tỏi băm
– 1 thìa cafe đường
– 1 xíu muối, bột nêm, tiêu
– Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM NẤM HẤP XÌ DẦU
Bước 1: Nấm cắt bỏ phần chân, đem rửa sạch dưới vòi nước (không nên ngâm nấm trong nước nhé!), để thật ráo nước rồi đem tách nấm ra. Hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Xì dầu, đường, muối, bột nêm, tiêu cho vào bát, khuấy đều cho tan đường và muối.
Bước 3: Cho nấm kim châm, ớt băm, tỏi băm nhỏ vào đĩa (đĩa hơi sâu lòng 1 chút), đặt đĩa vào nồi hấp cho nấm chín.
Bước 4: Lấy đĩa nấm đã hấp chín ra, rưới nước sốt xì dầu lên trên, rắc hành lá thái nhỏ rồi hấp thêm 1-2 phút thì lấy đĩa nấm kim châm hấp xì dầu ra, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Món nấm kim châm hấp xì dầu cực kì đơn giản nhưng hương vị và sự ngon miệng của nó thì không ai có thể phủ nhận được.