Nguyên liệu:
- Đu đu xanh vừa chín 1 quả
- Nấm hương tươi 200g
- Rau răm 5 nhánh
- Hành boa rô 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Đu đủ gọt vỏ, cắt làm đôi và bỏ hạt, ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho nhựa ra hết.
- Tiếp đó bạn cắt sợi hoặc cắt lát tùy ý thích, nhưng cắt sợi thành phẩm sẽ thấm gia vị hơn.
- Nấm hương tươi rửa sạch, để ráo, cắt bỏ chân nấm rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn
- Rau răm nhặt bỏ lá hư, gốc già, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ, để riêng phần đầu hành và lá hành.
- bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm đầu hành boa rô.
- Khi hành đã thơm, bạn cho nấm vào xào, nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
- Xào thêm 3 – 4 phút cho nấm chín tới thì bạn cho đu đủ vào xào nhanh tay thêm 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm 1 ít tiêu, rau răm, tắt bếp.
- Nấm đông cô được xào chín tới và thấm gia vị, cắn vào mọng nước, vẫn giữ được độ giòn ngon, vị ngọt và mùi thơm của nấm. Chút rau răm và tiêu làm món ăn càng thêm dậy hương bắt vị, đưa mọi thành viên về bên mâm cơm gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng!