Nấm hương tươi om tương

Nấm om tương vừa ngon lại dễ làm ngày lạnh về - Ảnh 1.

Nấm Hương tươi là một trong những thực phẩm lý tưởng vào mùa lạnh để bổ sung dinh dưỡng. Nấm đông cô hay nấm hương cũng đều là họ hàng với nhau cả, tuy nhiên dựa vào nơi sinh trưởng, độ dày của tai nấm và mùi vị nên có cách gọi khác nhau.

Trên thực tế nấm Hương tươi thường được chọn để nhồi thịt hoặc om kho sẽ cho miếng đẹp mắt hơn.

Nguyên liệu:

  • Nấm Hương tươi – 200g
  • Hành lá, gừng, hành tím, tỏi
  • Muối, nước tương, đường, dầu hào, dầu mè, tinh bột bắp

Cách làm:

  • Chọn các tai nấm Hương tươi có kích thước tương đương nhau, rửa lại bằng nước sạch nhẹ nhàng. Cắt bỏ sát phần cuống.
  • Dùng dao khía các hình vuông nhỏ phía bên trong.
  • Hành lá, gừng rửa sạch, hành tỏi băm nhuyễn.
  • Đun sôi nước, cho nấm Hương vào chần qua. Sau khi chần khoảng 45 giây thì vớt ra xả nước lạnh. Bóp nhẹ cho bớt nước. Nếu để nhiều nước thì khó ngấm gia vị và khi om lâu nấm dễ nát.
  • Chuẩn bị phần nước sốt để om gồm: Một bát nhỏ nước lọc, muối nửa thìa, đường 1 thìa, nước tương 1 thìa, dầu hào nửa thìa, dầu mè nửa thìa cùng tinh bột bắp: cho tất cả nguyên liệu này vào tô, khuấy đều.
  • Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng cho thơm.
  • Cho nấm vào xào một xíu rồi đổ nước om vào.
  • Đun sôi và để nhỏ lửa đến khi phần nước om sệt lại, bám vào nấm Hương.

Chúc các bạn thành công!