Nguyên liệu làm nấm hấp trứng muối
- 300g nấm rơm.
- 3 quả trứng vịt
- 3 quả trứng muối
- 4 củ hành tím, gia vị.
Cách làm nấm hấp trứng muối
- Nấm rơm làm sạch gốc, rửa sơ, ngâm nước muối 5 phút rồi rửa sạch thêm một lần nữa.
- Nấm sau khi rửa sạch và để khô ráo thì bổ làm hai.
- Trứng vịt đập ra tô.
- Thêm trứng muối, để riêng.
- Thêm hành tím thái lát vào tô trứng, đánh đều.
- Cho 1 thìa cà phê đường và ½ thì cà phê hạt tiêu cùng nấm đã thái vào hỗn hợp trứng trên, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trứng ra khuôn hoặc bát.
- Hấp khuôn trứng trong nồi nước sôi khoảng 15 phút với lửa vừa.
- Lấy nấm hấp trứng muối ra, dùng với cơm nóng.
Trứng sau khi hấp thật mềm cùng vị ngọt của nấm và vị đậm đà của trứng muối là món ăn rất đưa cơm và ngon miệng đấy!