Nấm đông cô sốt mặn ngọt

Nấm đông cô nấu kiểu này cực hấp dẫn, ăn ngon hơn cả thịt - 2

Nguyên liệu: 

  • Nấm đông cô
  • Tỏi
  • Xì dầu, dầu hào, đường, muối
  • Bột mì
  • Hành hoặc hẹ

Cách làm: 

  • Nấm cắt bỏ phần thân, rửa sạch và cho vào nồi nước sôi chần qua rồi vớt ra bát để nấm khô tự nhiên.
  • Tỏi băm nhỏ, cho 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường, 1 thìa bột mì, nửa thìa muối và nửa bát nước vào tô, khuấy đều.
  • Dùng dao khía nấm kiểu caro để tạo vân như hình sau đó dùng tăm xuyên qua.
  • Lăn qua bột trước khi cho vào chảo.
  • Cho dầu vào chảo, chiên nấm trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho tỏi vào xào thơm.
  • Đổ nước sốt vào nấu trong khoảng 1 phút,  vặn lửa lớn để nước sốt nhanh đặt.
  • Khi sốt đã sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và trang trí bằng hành hoặc hẹ.

Chúc các bạn ngon miệng!