Nấm đông cô hầm sườn

Thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hằng ngày với món sườn bò hầm nấm đông cô thơm nức, ngon lành - Ảnh 4.

Nguyên liệu:

  • Nấm đông cô
  • Sườn bò
  • Hành tây, hành lá, củ cải, cà rốt
  • Ớt đỏ
  • Hạt dẻ
  • Nước lê
  • Nước tương, đường

Cách làm:

  • Cho sườn đã chần sơ qua vào nồi rồi thêm 2400ml nước, hành tây cắt miếng to, hành lá và đun lửa lớn trong hơn một giờ.
  • Lọc nước dùng từ sườn bò qua rây và cắt sườn thành các miếng to.
  • Sau đó trộn đều với các nguyên liệu gia vị rồi ướp ít nhất 30 phút.
  • Cắt củ cải, cà rốt thành những miếng vừa ăn, bo tròn các cạnh và cắt lát ớt đỏ.
  • Tiếp đến, cắt nấm đông cô thành 4 phần. Bóc vỏ hạt dẻ.
  • Cho sườn bò và 3 cốc nước dùng vào nồi đun ở lửa lớn trong 20 phút.
  • Sau đó cho các loại rau củ đã cắt vào đun tiếp ở lửa vừa trong 15 đến 20 phút.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần cho thức ăn ra đĩa và rưới một ít dầu mè lên trên là đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Những miếng sườn bò chín mềm, thấm đều gia vị mặn ngọt hài hòa, được nấu đúng cách khiến khi ăn như tan chảy trong miệng. Kết hợp với rau củ ngọt mát, hòa quyện một chút nấm dai ngon, một chút hạt dẻ bùi bùi tạo nên một món ăn không chỉ bắt mắt, hấp dẫn mà còn vô cùng ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng.

Đây quả thực là một lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua để đổi vị cho bữa cơm. Tuy món ăn này có một chút tiêu tốn về mặt thời gian trong các bước thực hiện nhưng thành quả đem lại đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Chúc các bạn ngon miệng!