Nấm chưng cà chua

Nguyên liệu:

  •  200gr nấm kim châm
  • 2 quả cà chua chín
  • dầu ăn, gia vị, dầu hào.

Cách làm:

  • Cà chua rửa sạch, ngâm với chút muối, sau đó vớt ra, thái miếng cau.
  • Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cho một chút dầu vào chảo, đổ cà chua vào chưng cho cà chua mềm, ra bột. Nêm nếm với gia vị cho cà chua có độ đậm đà. Ở công đoạn này, nếu không ăn chay, bạn có thể cho thêm vài miếng tóp mỡ vào chưng cùng để cà chua được thơm, ngậy hơn.
  • Sau khi cà chua mềm, cho thêm nửa bát nước con vào đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
  • Đổ nấm vào xào cùng cà chua. Nếu muốn có nhiều nước để rưới cơm, có thể cho thêm một chút nước. Thêm dầu hào sao cho vừa miệng. Đun trên lửa nhỏ trong khoảng 8 phút để nấm chín hoàn toàn.

Chúc các bạn ngon miệng