Nguyên liệu:
- Nấm bào ngư 500g
- Tỏi khô 1 củ
- Rượu vang hoặc rượu trắng 2 thìa
- Dầu ôliu, nước mắm, đường, muối, bột ngọt
- Rau mùi, hành lá
Cách làm:
- Nấm bào ngư ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt chân rồi để ráo.
- Hành lá, rau mùi tây rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó đem phi thơm với 2 thìa dầu oliu.
- Tiếp đó đổ nấm vào xào, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn.
- Nấm chín, cho rượu vào, đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
- Cho rau thơm rắc lên trên rồi ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!