mì Ý xào nấm tỏi

Hãy đổi vị bữa ăn giữa tuần bằng món mì Ý xào nấm tỏi thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Quốc Chung

Nguyên liệu:

  • 200gr nấm đông cô tươi,
  • 6 tép tỏi,
  • 65gr bơ nhạt,
  • 400gr mì Ý sợi dẹt (hoặc tròn),
  • 50gr phomai Parmesan,
  • 3 cọng hành lá,
  • dầu oliu và một số gia vị thông thường khác.

Cách làm:

  • sử dụng khăn vải ẩm lau sạch đất dính trên nấm (không rửa với nước) và thái làm đôi.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Chuẩn bị một nồi nước lớn, bắc lên bếp, thêm vào đó 20gr muối và khuấy đều.
  • Sau khi nước sôi, luộc mì Ý theo đúng chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.
  • Trong thời gian chờ mì chín, bắc chảo lên bếp và bật lửa vừa đủ nóng, cho dầu ăn vào láng đều rồi cho nấm, tỏi băm phi thơm.
  • Nêm muối, một thìa cà phê tiêu và đảo đều liên tục trong khoảng 2 phút cho đến khi nấm đảm bảo được chín mềm.
  • Vớt mì đã chín và tiếp tục cho vào chảo đảo đều tay, song song đó thêm 65gr bơ và 2 thìa nước luộc mì.
  • Sau 3 phút, hạ lửa nhỏ đun liu riu đủ để mì ngấm gia vị.
  • Bỏ tiếp hành lá, 50gr phomai Parmesan va đun thêm khoảng 1 phút.
  • Cho mì ra đĩa sâu lòng, trang trí bên trên với chút hành lá tươi và một ít phomai bào trước khi thưởng thức.
  • Món mì Ý xào nấm tỏi sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với salad rau xanh và một ly rượu vang đỏ.

Chúc các bạn ngon miệng!