Nguyên liệu:
- 200gr nấm đông cô tươi,
- 6 tép tỏi,
- 65gr bơ nhạt,
- 400gr mì Ý sợi dẹt (hoặc tròn),
- 50gr phomai Parmesan,
- 3 cọng hành lá,
- dầu oliu và một số gia vị thông thường khác.
Cách làm:
- sử dụng khăn vải ẩm lau sạch đất dính trên nấm (không rửa với nước) và thái làm đôi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- Chuẩn bị một nồi nước lớn, bắc lên bếp, thêm vào đó 20gr muối và khuấy đều.
- Sau khi nước sôi, luộc mì Ý theo đúng chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.
- Trong thời gian chờ mì chín, bắc chảo lên bếp và bật lửa vừa đủ nóng, cho dầu ăn vào láng đều rồi cho nấm, tỏi băm phi thơm.
- Nêm muối, một thìa cà phê tiêu và đảo đều liên tục trong khoảng 2 phút cho đến khi nấm đảm bảo được chín mềm.
- Vớt mì đã chín và tiếp tục cho vào chảo đảo đều tay, song song đó thêm 65gr bơ và 2 thìa nước luộc mì.
- Sau 3 phút, hạ lửa nhỏ đun liu riu đủ để mì ngấm gia vị.
- Bỏ tiếp hành lá, 50gr phomai Parmesan va đun thêm khoảng 1 phút.
- Cho mì ra đĩa sâu lòng, trang trí bên trên với chút hành lá tươi và một ít phomai bào trước khi thưởng thức.
- Món mì Ý xào nấm tỏi sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với salad rau xanh và một ly rượu vang đỏ.
Chúc các bạn ngon miệng!