Nguyên liệu
– Đậu rồng: 300g,Cà rốt: 1 củ; Nấm rơm: 100g; Nấm trâm vàng: 150g;Tỏi: 30g; Ớt sừng: 3 trái;
– Hành lá, ngò rí: 50g; Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
Sơ chế nguyên liệu
– Đậu rồng: rửa sạch, tước xơ 2 bên, cắt xéo bản dày 1cm. Chần sơ đậu ròng với nước sôi có pha muối để khi xào đậu nhanh chín và có màu xanh nuột hấp dẫn;
– Nấm rơm, nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, ngâm qua nước vo gạo cho nấm trắng, nếu không bạn chỉ cần rửa sạch là được;
– Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ dài 5cm;
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4;
– Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.
Thực hiện
– Phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ tỏi băm, ½ ớt thái lát và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;
– Cho nấm rơm, nấm trâm vàng và một ít nước vào xào nhanh tay, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm. ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu sao cho vừa ăn, khi nấm chín tới bạn trút ra tô;
– Tiếp tục phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần tỏi còn lại, cho đậu ròng, cà rốt vào xào khoảng 2 phút, rồi cho hỗn hợp nấm rơm, nấm trâm vàng đã chín vào xào chung, nêm nếm lại già vị cho vừa ăn;
– Cho hành lá vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp, bày món xào ra đĩa, cho ngò rí, phần ớt thái lát còn lại và rắc thêm một ít tiêu để trang trí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng hơn với món ăn mới này nhé.