Gà xào nấm hương

Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà (có thể chọn phần ức gà hoặc đùi gà).
  • 10 cái nấm hương.
  • Gừng, tỏi, hành tím, hạt nêm, muối, bột năng, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

  • Rửa sạch và ngâm nấm hương với nước từ 30 – 60 phút để nấm nở mềm. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm rồi cắt nấm thành 4 miếng.
  • Rửa sạch gừng, bỏ vỏ rồi cắt sợi. Tỏi băm nhuyễn, hành cắt múi.
  • Thịt gà sau khi đã bỏ da thì chà xát với muối rồi rửa sạch để ráo.
  • Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, muối trong khoảng 30 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và gừng cắt sợi vào phi thơm.
  • Cho toàn bộ thịt gà và nấm hương vào xào đều trên chảo với lửa lớn đến khi thịt và nấm săn lại.
  • Hòa 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng nước rồi cho vào chảo, đảo đều để thịt và nấm được ngấm gia vị.
  • Cho hành cắt múi vào và đảo đều tay trong 2 phút, để lửa lớn.
  • Hòa 3 muỗng nước và 1,5 muỗng bột năng rồi cho vào chảo thịt gà đảo thật nhanh và đều tay đến khi nước xào sệt lại, tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!