Gà hầm kem nấm

Nguyên liệu

  • 500gr đùi gà.
  • 100gr nấm hương khô.
  • 50gr nấm mỡ hoặc có thể chọn loại nấm khác.
  • 10gr các loại xạ hương, húng quế, kinh giới, nguyệt quế khô.
  • 250ml nước dùng gà.
  • 30gr bơ lạt.
  • 60ml kem tươi.
  • 4 lát thịt ba chỉ xông khói.
  • Tỏi, hành khô, rau mùi là một số thứ không thể thiếu.

Cách làm:

  • Đầu tiên hãy cho đùi gà đã khía thịt vào trong một tô lớn, ướp thêm một chút muối, tiêu. Nếu khẩu vị gia đình thích ăn cay, các bà nội trợ có thể cho thêm một ít bột ớt và để ngấm gia vị trong vòng ít nhất 15 phút.
  • đặt nồi sâu lòng lên bếp, cho thịt ba chỉ xông khói vào rán cháy cạnh rồi bỏ ra ngoài. Tận dụng lượng mỡ của thịt ba chỉ xông khói, cho tiếp tỏi với hành khô băm nhuyễn đảo đều cho thơm rồi tiếp tục cho gà vào xào săn lại. Chú ý để phần da tiếp xúc với dầu để ra hết chất béo của gà cũng như sẽ giúp cho phần da gà trở nên giòn hơn.
  • Tiếp đến hãy cho toàn bộ nấm mỡ đã ngâm sạch vào nồi, chế thêm nước dùng gà, toàn bộ chỗ gia vị khô (từ cỏ xạ hương, húng quế, kinh giới đến nguyệt quế) và đun nhỏ lửa độ chừng 3 – 4 tiếng.
  • Sau khi đã nêm nếm vừa miệng và thịt gà có độ mềm thơm, hãy cho 30gr bơ lạt cùng 60 ml kem tươi và cho sôi thêm lần nữa là món ăn gà hầm kem nấm đã sẵn sàng.
  • Hãy cho món ăn ra bát, tô điểm một chút phần rau mùi cắt nhỏ, ba chỉ xông khói cháy cạnh lên trên. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Chúc các bạn ngon miệng!