Gà cuộn nấm

Nguyên liệu:

  • Gà ta nguyên con
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50 ml dầu ăn
  • 40g bột năng
  • 40g hạt bí rang thơm
  • 10g nấm hương (ngâm nở băm nhỏ)
  • 200g giò sống (không bắt buộc)
Cách làm:
  • Gà ta nguyên con lọc bỏ xương.
  • Xay 200 gam phần gà thừa sau khi lọc ra với lòng trắng trứng, bột năng và dầu ăn để được phần gà xay (có thể thay bằng 200 gam giò sống).
  • Tiếp theo, trải rộng mặt phần thịt gà đã lọc xương rồi tẩm ướp với hành khô băm nhỏ, lá chanh băm nhỏ, gia vị muối tiêu cho vị vừa ăn, sau đó phết phần giò gà vừa xay lên hết bề mặt gà đã lọc, sao cho khi cuộn chặt lại bao gồm cả phần lườn và đùi gà.
  • Tiếp tục rắc đều nấm hương băm nhỏ và hạt bí lên bề mặt giò sống.
  • Cuộn chặt phần thịt gà.
  • Dùng màng bọc thực phẩm cuộn chặt và buộc kín 2 đầu. Ngoài cùng bọc bằng giấy bạc.
  • Cho thịt gà cuộn vào khay sâu lòng ngập nước rồi cho vào lò nướng ở mức 180 độ trong 30 phút hoặc hấp cách thủy trong 40 phút.
  • Gà sau khi chín lấy ra cắt khoanh, mỗi khoanh định lượng 50gr sau đó áp chảo cho vàng giòn phần da gà.

Chúc các bạn ngon miệng!