Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- nấm đông cô
- ớt chuông, muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu hào
- trứng gà
- hành lá, gừng, tỏi tây.
Cách làm:
- rửa sạch đậu phụ và để ráo nước, sau đó thái thành từng lát lớn, cho ra đĩa để dùng sau.
- Nấm đông cô cắt bỏ rễ, rửa sạch 2 – 3 lần, thái thành từng lát mỏng, để ra đĩa sử dụng sau.
- Ớt chuông rửa sạch và thái hạt lựu.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm chút muối, khi nước sôi thì cho đậu hũ chần qua một lần, cho vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ra đĩa
- Sau đó cho nấm đông cô vào chần, vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo chúng ta chuẩn bị phần nước sốt, cho một thìa muối, một thìa đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào và một bát nước lọc vào trộn đều.
- Đập hai quả trứng gà vào bát đánh đều tay, đổ lên đĩa đậu phụ đã chuẩn bị trước đó.
- Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên chín vàng cả hai mặt, sau đó cho ra tô lớn để riêng.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá, gừng thái nhỏ vào phi thơm, cho nấm và ớt chuông vào đảo đều, cho phần nước sốt và đậu hũ vào xào nhẹ nhàng, đều tay, cuối cùng cho thêm ít lá tỏi tây rồi cho ra đĩa thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng