Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hũ
- 100gr thịt bằm
- 20 tai nấm hương hoặc 5 tai nấm mèo
- 1 củ cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.
- Hành tỏi, xíu gừng băm nhuyễn
Cách làm:
- Đậu hũ trắng thái lát vừa ăn, xếp vào đĩa.
- Nêm nếm chút muối, tiêu và hạt nêm rau củ.
- Hấp cách thủy chừng 10 phút. Nếu là đậu hũ non thì để lạnh không cần hấp.
- Củ hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn bỏ vào chảo, thêm chút dầu mè phi vàng.
- Cho thịt bằm vào đảo đều tay. Thấy thịt săn lại thì tiếp tục cho nấm và cà rốt vào đảo đều khoảng 10 phút.
- Đổ nước sôi ngập chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn (nên cho 1 ít nước tương để xốt có màu nâu đẹp và thơm).
- Khuấy ít bột sắn hoặc bột năng cho từ từ vào chảo và đảo đều. Nguyên liệu trong chảo sền sệt là được nhé cả nhà.
- Khi ăn hấp nóng lại nhé. Còn nếu dùng đậu hũ non thì không cần hấp. Vị mát lạnh của đậu hũ non hòa chung với nước xốt ăn cũng rất lạ và tuyệt vời.
Chúc các bạn ngon miệng!