Nguyên liệu
- Đậu hũ chiên 2 miếng
- Nấm bào ngư 1 khay 225g
- Mộc nhĩ khô sợi 70g
- Hành boaro, bột năng, gừng sợi, ớt sừng, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, nước tương, hạt nêm
Cách làm:
- Đậu hũ cắt 1 bên đầu, dùng muỗng lấy 1 phần ruột đậu hũ ra, giữ lại phần ruột dày, dằm nhỏ ra.
- Nấm bào ngư cắt hạt lựu.
- Hành boaro cắt lát mỏng.
- Pha xốt gia vị: 1/4m bột ngọt + 1/4m hạt nêm + 1/2m ngũ vị hương +1M đường + 1M dầu hào + 3M nước tương + 1 chén nước + ít tiêu.
- Xào nhân: Phi thơm 1m hành boaro với 1M dầu ăn, cho nấm bào ngư và mộc nhĩ khô sợi vào xào, nêm 1/4m hạt tiêu, 1/4m hạt nêm, đảo đều rồi tắt lửa, cho phần ruột đậu hũ vào, trộn đều.
- Hấp: Nhồi phần nhân nấm này vào ruột miếng đậu hũ. Xếp đậu hũ vào dĩa, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
- Làm xốt gừng: Phi thơm phần hành boaro còn lại với 2M dầu ăn, cho gừng và phần xốt gia vị đã pha vào, nấu sôi, thêm nước bột năng cho xốt hơi sệt lại.
- Cho đậu hũ hấp ra dĩa, chan xốt gừng lên trên, dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!