Dạ dày xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • Dạ dày heo: 300g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cần tây cọng non
  • Tỏi băm, gừng xắt sợi, ớt sừng
  • Bột năng, đường, tiêu, muối
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Nước tương

Cách làm:

  • Dạ dày rửa sạch, cạo phần nhớt, luộc chín mềm, vớt ra để ráo, xắt miếng tam giác, ướp 1m tỏi băm, 1m gừng xắt sợi, 2M nước tương, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1 chút dầu mè, 1,5m hạt nêm.
  • Nấm đông cô ngâm nở, luộc với nước có 1m hạt nêm.
  • Cà rốt cắt lát, tỉa hoa, chần sơ chung với nấm đông cô.
  • Ngâm nấm và cà rốt trong nước lạnh. Cần tây cắt khúc. Gừng xắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Ớt xắt khoanh. Pha loãng 1M bột năng với ít nước.
  • Phi thơm tỏi, cho bao tử, nấm đông cô vào xào, cho gừng xắt sợi và cà rốt vào đảo đều, thêm nước bột năng vào khuấy đều, cho tiếp cần tây, hành tây, ớt, 1 ít dầu mè, gừng, đảo đều, tắt bếp.
  • Cho bao tử xào nấm đông cô ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương tùy khẩu vị.

Chúc các bạn ngon miệng!