Nguyên liệu:
- Chân giò trước: 1 chiếc khoảng 2kg lọc riêng thịt, xương và bì.
- Giò sống: 100g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Trứng gà: 3 quả
- Hạt nêm, mì chính, gia vị
Cách làm:
- Phần bì rửa sạch để ráo nước, đem phần thịt lọc được thái mỏng ướp chút mắm và hạt tiêu đập dập, hành khô băm nhỏ trong 1 giờ.
- Mộc nhĩ , nấm hương ngâm nở thái sợi nhỏ.
- Trứng gà tráng mỏng cùng gia vị rồi thái sợi. Trộn tất cả trứng, thịt, nấm hương, mộc nhĩ, giò sống với chút mì chính, hạt nêm. Trộn thật đều.
- Nhồi phần hỗn hợp trên vào phần bì chân giò đã lọc trước đó. Nhồi đều nhưng đừng quá chặt tay. Phần đầu khi nhồi xong thì dùng kim khâu lại.
- Cho phần xương của chân giò vừa lọc được vào nồi hấp, thêm nước.
- Cho chân giò đã nhồi được vào hấp cách thuỷ 45p.
- Sau đó bạn để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Khi ăn thì bỏ ra thái miếng tuỳ ý thích. Chấm mắm ớt hoặc mắm tiêu. (Phần gia vị có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị từng gia đình).
Chúc các bạn ngon miệng!