Canh rong biển nấu nấm kim châm

Canh rong biển nấm kim châm - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

  • 20 gr rong biển khô
  • 50 gr nấm kim châm
  • Hành lá
  • Dầu mè

Cách làm:

  • Rong biển khô rửa sạch ngâm trong thời gian khoảng 15 – 20 phút cho nở, vớt ra và để ráo.
  • Ướp rong biển với gia vị hạt nêm, dầu mè, nước cốt gừng để rong biển không còn mùi tanh nữa.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
  • Nấm kim châm bỏ phần gốc ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo.
  • Đun sôi một tô nước cho rong biển và nấm vào.
  • Thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng
  • Canh sôi lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp
  • Cho canh ra tô thêm tiêu và một ít dầu mè.

Chúc các bạn ngon miệng!