Nguyên liệu:
- 20 gr rong biển khô
- 50 gr nấm kim châm
- Hành lá
- Dầu mè
Cách làm:
- Rong biển khô rửa sạch ngâm trong thời gian khoảng 15 – 20 phút cho nở, vớt ra và để ráo.
- Ướp rong biển với gia vị hạt nêm, dầu mè, nước cốt gừng để rong biển không còn mùi tanh nữa.
- Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
- Nấm kim châm bỏ phần gốc ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Đun sôi một tô nước cho rong biển và nấm vào.
- Thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng
- Canh sôi lại thì cho thêm hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp
- Cho canh ra tô thêm tiêu và một ít dầu mè.
Chúc các bạn ngon miệng!