Mướp là loại quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt thanh và có công dụng giải nhiệt cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ mướp, tuy nhiên món canh mướp nấu nấm hương lại đem lại một hương vị ngọt thơm mới.
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp hương
- 10 tai nấm hương khô hoặc tươi
- 1 quả trứng
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: muối bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
Cách làm:
- Mướp hương bào vỏ, rửa sạch thái lát chéo;
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch, thái nấm làm 3.
- Cho nồi lên bếp với lượng nước vừa ăn, thêm ít muối bột canh, bột ngọt và hạt nêm vào hòa tan sau đó đun sôi nồi nước.
- Khi nước sôi cho nấm hương vào đun sôi khoảng 1 phút.
- Thêm mướp vào đun đến khi mướp chuyển màu hơi trong.
- Đập trứng vào bát đánh tan, sau đó cho trứng từ từ vào nồi canh và dùng đũa đảo đều cho trứng tan.
- Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.
- Lấy canh mướp nấu nấm ra tô là xong.
Chúc các bạn ngon miệng!