Canh cá nấu nấm kim châm, cà chua

Nguyên liệu:

  • 300g cá basa phi lê
  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 quả cà chua
  • 15ml tương cà
  • 30ml dầu hào
  • 1 mẩu gừng
  • Một ít hành, rau mùi
  • Một ít rau các loại (ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan…)
  • Một ít muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

  • Cá rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Gừng sơ chế sạch thái sợi.
  • Ướp cá với gừng, chút muối, hạt tiêu, đường và rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút.
  • Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái miếng nhỏ.
  • Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào chần qua rồi vớt ra.
  • Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cà chua vào xào nhanh ở lửa lớn.
  • Thêm tương cà và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
  • Cho nấm và rau các loại vào đun sôi ở lửa lớn sau đó đổ cá vào.
  • Thêm hạt tiêu và dầu hào vào, đậy nắp nồi đun sôi ở lửa nhỏ cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được.
  • Canh cá nấu nấm cà chua là một món canh chua ngon miệng, dễ làm và làm nhanh. Món canh giúp kích thích ăn ngon mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy chút nào.

Chúc các bạn ngon miệng!