Cách nấu canh sườn non với nấm kim châm

Nếu lâu rồi không nấu món từ sườn non thì hôm nay bạn thử nấu món canh sườn non với nấm kim châm thử xem nhé. Cùng nấu một bát canh sườn với nấm kim châm ngọt vị, trong nước để thưởng thức bên gia đình bạn nhé!

Canh sườn non nấu với nấm kim châm

Canh sườn non nấu với nấm kim châm

Nguyên liệu:

– 1 túi nấm kim châm hoặc có thể thay bằng nấm rơm nếu thích

– 300g sườn non

– vài củ hành tím

– một ít bắp cải

– 1 quả cà chua

– Gia vị, hành lá, ngò tươi.

Cách làm:

Bước 1: Bắc lên bếp một nồi nước đun sôi và cho sườn non vào chần trong vài phút. Chúng ta chần sườn non trước để cho sủi bọt bẩn như vậy nước canh sẽ ngọt và trong hơn. Sau đó vớt sườn ra và rửa lại sườn bằng nước sạch.

Bước 2: Cho sườn vào nồi và thêm vào khoảng 1 tô nước lã rồi bắc lên bếp đun cho sôi. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục ninh sườn trong 30 phút để sườn mềm, nước canh ngọt. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 3: Trong lúc ninh sườn chúng ta cắt bỏ rễ nấm kim châm và cho vào một thau nước muối để ngâm. Đem cà chua, bắp cải đi rửa sạch, cà chua bỏ hạt rồi cắt thành múi cau, bắp cải cắt nhỏ.

Bước 4: Khi sườn đã ninh mềm thì chúng ta cho cà chua vào đun cùng. Đun cho đến khi cà chua  mềm ra thì trút tiếp phần nấm kim châm và bắp cải vào. Cuối cùng thì nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm hành lá, ngò vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!