Cà tím xào nấm rơm và đậu phụ

Chế biến món chay từ cà tím chúng ta có thể kể đến món cà tím xào nấm và đậu phụ đặc biệt thơm ngon. Đây là một món xào chay có thể nói là rất thích hợp với những người bị mỡ trong máu, huyết áp cao.

ca-tim-xao-nam-va-dau-phu

Nguyên liệu:

– 0,5g Cà chua

– 2 bìa Đậu phụ

– 100g Tía tô, hành hoa

– 400g Cà tím non

– 200g Nấm rơm tươi

– 0,3g Hành khô

– Muối, mì chính đủ dùng

Cách làm:

 

– Đầu tiên mang cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà, sau đó, bạn hãy bổ số cà tím đã được gọt vỏ kia làm 8 miếng, rồi ngâm vào nước muối để cà tím không đổi xong màu bầm.

– Tiếp tục lấy nấm rơm mang đi rửa sạch, rồi cũng bổ chúng làm đôi.

– Phần đậu phụ mua về tiến hành thái miếng vuông để rán vàng.

– Kế tiếp, bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

– Sau đó cho cà tím cùng ít nước dùng vào đun cho cà chín mềm. Tiếp tục cho nấm rơm và đậu phụ vào xào cho cà tím chìn mềm, nấm hương chín tới.

– Nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đón bạn hãy cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào là đã hoàn thành món ăn này rồi.

Chúc bạn thành công với cách chế biến món chay từ cà tím và nấm này nhé!