Cá hấp nấm kim châm

 

Nguyên liệu:

  • 2 lát thịt cá phi lê (cá tra hoặc basa hoặc cá diêu hồng)
  • 150g nấm kim châm Kinoko
  • 1 gốc hành, 2 lát gừng
  • 15ml rượu nấu ăn, 35ml nước tương, 15ml dầu hào
  • Một ít muối, tinh bột

Cách làm:

  • Thịt cá phi lê rửa sạch, thấm khô sau đó thái miếng vuông nhỏ kích thước 2cm.
  • Cho cá vào bát tô rồi thêm gốc hành và gừng thái sợi vào.
  • Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, ít tinh bột, muối trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
  • Nấm kim châm sơ chế sạch rồi xếp đều vào đĩa sâu lòng.
  • Thêm cá đã ướp gia vị lên trên sau đó cho vào nồi hấp đã đun sôi khoảng 10 phút là cá chín.
  • Cá hấp nấm mềm mềm ngọt thơm chỉ cần nghĩ thôi đã thấy ngon miệng và hấp dẫn rồi. Thịt cá mềm và không có xương nên món ăn này sẽ rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ. Hơn thế món ăn sử dụng phương pháp hấp nên lại càng làm tăng giá trị dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngon miệng!