Bò băm sốt nấm hương

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò
  • 12 tai nấm hương khô
  • 300g nấm hương tươi
  • 2 thìa canh tương hột
  • 1 mẩu gừng, hành, tỏi, muối, đường, vừng

Cách làm:

  • Thịt bò rửa sạch rồi dùng giấy bếp thấm cho khô.
  • Băm nhỏ thịt bò.
  • Nấm hương khô ngâm mềm, nấm hương tươi rửa sạch sau đó thái thành khối nhỏ.
  • Tỏi, gốc hành, gừng băm nhỏ.
  • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi băm và hành vào xào thơm, hơi ngả vàng.
  • Đổ thịt bò vào đảo tơi.
  • Khi thịt bò chuyển màu thì cho nấm thái nhỏ vào đảo chung.
  • Tiếp đó cho tương hột, muối, đường vào đảo đều.
  • Hạ nhỏ lửa và xào trong 20-30 phút.
  • Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.

Món thịt bò băm sốt nấm làm theo công thức trên không thể đơn giản hơn được nữa. Món ăn chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là thịt bò và nấm hương quen thuộc nhưng tạo nên món bò băm sốt nấm vừa mềm lại vừa thơm ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng cơm trắng là ngon nhất. Đặc biệt, nếu bữa tối bạn quá lười biếng hoặc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không muốn chế biến nhiều món ăn thì chỉ cần một món bò băm này thôi là đã đủ chất rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!