Nguyên liệu:
- 2-3 quả trứng gà
- mộc nhĩ
- dưa chuột
- dầu ăn, muối, tiêu
Cách làm:
- Hành lá thái nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng trong 20 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh, thái miếng vừa.
- Trứng đánh tan lòng đỏ, thêm chút muối và tiêu.
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng.
- Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho trứng vào chiên.
- Khi trứng bắt đầu chín các bạn dùng đũa hoặc xẻng đảo để trứng tơi ra thành nhiều miếng rời.
- Tắt bếp và gắp trứng ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo đó, thêm 1 thìa canh dầu ăn, phi thơm phần đầu hành trắng của hành lá rồi cho mộc nhĩ và dưa chuột vào xào.
- Sau đó, thêm trứng vào, đảo đều cho đến khi mộc nhĩ chín thì các bạn rắc hành lá và nêm nếm cho vừa miệng.
- Tiếp tục đảo thêm khoảng 30 giây nữa rồi tắt bếp.
- Múc món xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!