Mộc nhĩ nấu thịt đông

Nguyên liệu: 

  • Thịt chân giò rút xương
  • Bì heo
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành tím
  • Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm: 

  • Nếu bạn sử dụng thêm bì heo, thì hãy cạo sạch lông để tránh cảm giác khó chịu khi ăn. Thịt chân giò hay thịt ba rọi thì cũng làm tương tự. Tất cả đem đi rửa sạch với muối và để ráo.
  • Thái thịt chân giò thành từng khúc, còn bì heo thì bạn có thể để nguyên miếng hoặc mỗi miếng bạn cắt ra thành làm 4, 6 tùy theo sở thích.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ngâm nấm hương, mộc nhĩ cho nở ra, rồi đem thái sợi.
  • Cho thịt vừa thái vào chén tô, rồi lần lượt cho gia vị: 1 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1/3 hành tím đã được băm nhỏ + 1 ít bột ngọt. Thịt ướp gia vị để ngấm khoảng 30 phút.
  • Phi ít hành tím với dầu ăn trên nồi.
  • Tiếp đó, cho thịt vào để xào cho đến khi thấy thịt săn lại thì mới đổ nước sôi vào để hầm khoảng 30 phút.
  • Trong quá trình hầm mềm thịt, bạn cần vớt bọt liên tục.
  • Bạn lấy chảo chống dính tiến hành phi thơm ít hành tím cùng với nấm hương, mộc nhĩ đã được thái ở bước trên. Hãy nêm chút gia vị vào để xào.
  • Khi thịt có dấu hiệu đã mềm, bạn mới cho vào phần nấm và mộc nhĩ. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 4 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Rắc ít hạt tiêu vào, đảo đều và để dưới quạt cho hỗn hợp mau nguội.
  • Để tăng thêm màu sắc cho món ăn, bạn cắt thêm vài lát cà rốt hình bông hoa cho vào đáy tô hoặc hộp đựng thực phẩm, rồi múc hỗn hợp thịt vào. Cuối cùng là để chén thịt kho đó vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

Chúc các bạn ngon miệng!