Nấm Ngọc châm Nâu 200g

42.000

Mã: 8938508492961 Danh mục: Từ khóa:

Nấm ngọc châm nâu có hương vị tươi ngon, độc đáo như thịt cua biển do đó còn gọi là nấm hải sản. Mũ nấm có màu trắng hay nâu, ở giữa có hình vân đá rất đẹp, do đó nó có tên loài là Marmoreus, nghĩa gốc của từ Marmoreus là dạng đá hoa hay đá cẩm thạch vì vậy cũng có nơi gọi là nấm cẩm thạch.
Nấm ngọc châm là loài nấm quý và có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm ngọc châm có mùi vị rất thơm ngon, có tác dụng kích thích tiêu hóa, rất hợp với khẩu vị người Á Đông.
Nấm ngọc châm là thực phẩm rất tốt cho con người, nấm giầu chất xơ và Protein chứa đầy đủ các loại acid amin không thay thế ở người. Mặt khác nấm có chứa ít chất béo, ít calo, không có cholesterol và có nhiều loại vitamin như B3, Thiamin B1, Riboflavin B2, D2..
chứa các loại khoáng chất như Kali (K), Sắt (Fe), Magie (Mg)
Hỗ trợ tiêu hóa , thích hợp cho người ăn kiêng
Đặc biệt, Theo nghiên cứu y học các năm Ikekewa 1995, Saitoh et al.1997, Stamets 1993, Wasser, Nấm ngọc châm còn có khả năng chống lại bệnh ung thư.

 

 

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 200 g
Kích thước 19 × 11 × 5 cm
Sơ chế:

Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc nấm (nếu còn).
Bạn chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ sơ qua cho nấm sạch.
Tẽ nấm ra thành từng phần lẻ (chiếc nấm lẻ) để chế biến cho dễ dàng.
Nấm vốn dễ hút nước, bạn không nên rửa hoặc ngâm nấm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo nữa đó nhé.

Công dụng:

Tăng sức đề kháng tốt để chống bệnh tật nhờ các vitamin và khoáng chất có trong nấm.
Giúp tăng cường hoạt động của hệ não bộ, cải thiện tăng trí nhớ, giảm stress, an thần,…
Hỗ trợ gan, thận vận hành hiệu quả để tăng cường chức năng bài tiết của cơ thể và hỗ trợ đào thải độc tố.
Hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau mỏi xương khớp hiệu quả cho người lớn tuổi, người hay vận động.
Điều hòa tốt các hoạt động của hệ hô hấp và tim mạch.

Cách sử dụng:

Trong các món ăn xào,chiên… nếu bạn cho quá nhiều dầu mỡ cùng với nấm. Khi đó, hậu quả là làm cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của nấm vào cơ thể chúng ta. Bạn có thể cảm thấy đầy bụng, khó tiêu hoặc dễ bị chứng trào ngược dạ dày.

Nấm hải sản có màu sáng, bởi vậy khi chế biến nên hạn chế sử dụng xoong nồi được làm bằng nhôm, bởi chúng sẽ làm nấm ngả màu.
Một chú ý nữa là do nấm có tính bổ âm nên khi thưởng thức không nên dùng cùng đồ uống lạnh sẽ dễ làm bạn đau bụng.
Trong chế biến món ăn, khoảng thời gian nấu thích hợp để nấm hải sản chín ngon đó là từ 5-8 phút. Khi đó nấm chín hoàn toàn và hợp vệ sinh.