Nấm Ngọc châm 200g

42.000

Mã: 8938508492886 Danh mục:

Nấm ngọc châm ăn rất ngon bởi mùi vị hải sản đặc trưng kèm chút vị như món cua tuyệt vô cùng nên còn gọi là Nấm Vị Cua Trắng, có tác dụng bổ não, hỗ trợ gan, thận và tim mạch, điều hòa hệ hô hấp cùng nhiều tác dụng cực tốt. Đây là một trong những loại nấm ăn lẩu khá thông dụng, còn có tên là Nấm Ngọc Tẩm, Nấm Thủy Tiên,… Cách chế biến loại nấm này cũng vô cùng đơn giản, không quá khó, có thể kết hợp làm được nhiều món ăn ngon.

Comment Nấm Lý tưởng .VN

Trọng lượng 200 g
Kích thước 19 × 11 × 5 cm
Sơ chế:

Dùng kéo/dao bén cắt nhẹ phần gốc (nếu còn), chừa lại phần sạch.
Chỉ rửa sơ bằng cách đưa nhẹ nấm vào vòi nước rồi chà tay nhẹ sơ sơ qua để trôi bụi.
Tẻ nấm ra thành từng phần lẻ (chiếc nấm lẻ) để chế biến.
Nấm vốn dễ hút nước, bạn không nên rửa hoặc ngâm nấm trong nước quá lâu hay bóp muối sẽ làm nấm mất vị ngon ngọt tự nhiên, ngoài ra còn làm nấm bị nhũn và trở nên nhạt nhẽo nữa đó nhé.

Công dụng:

Nấm có hương vị tươi ngon, độc đáo như thịt cua biển do đó còn gọi là nấm hải sản.
Mũ nấm có màu trắng hay nâu, ở giữa có hình vân đá rất đẹp, do đó nó có tên loài là Marmoreus, nghĩa gốc của từ Marmoreus là dạng đá hoa hay đá cẩm thạch vì vậy cũng có nơi gọi là nấm cẩm thạch.
Nấm ngọc châm là loài nấm quý và có giá trị dinh dưỡng cao.
Nấm ngọc châm có mùi vị rất thơm ngon, có tác dụng kích thích tiêu hóa, rất hợp với khẩu vị người Á Đông.
Nấm ngọc châm là thực phẩm rất tốt cho con người, nấm giầu chất xơ và Protein chứa đầy đủ các loại acid amin không thay thế ở người. Mặt khác nấm có chứa ít chất béo, ít calo, không có cholesterol và có nhiều loại vitamin như B3, Thiamin B1, Riboflavin B2, D2.. chứa các loại khoáng chất như Kali (K), Sắt (Fe), Magie (Mg)
Hỗ trợ tiêu hóa , thích hợp cho người ăn kiêng
Theo nghiên cứu y học các năm Ikekewa 1995, Saitoh et al.1997, Stamets 1993, Wasser, Nấm ngọc châm còn có khả năng chống lại bệnh ung thư.

Cách sử dụng:

Có khá nhiều cách chế biến Nấm ngọc châm trắng tươi đơn giản, như kết hợp làm các món xào, cháo, canh, súp, nấu lẩu,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:
Cháo Nấm ngọc châm trắng
Đậu hũ non sốt Nấm ngọc châm
Chả Nấm Ngọc châm chiên giòn.
Cần tây xào Nấm ngọc châm
Canh chua nấm chả cá bông Điên Điển.
Súp Nấm ngọc châm
… và nhiều món ngon khác.