Nguyên liệu:
- 10 cái nấm hương khô,
- 2 quả trứng vịt muối,
- 1 bát gạo nếp,
- 15-20 vỏ bánh há cảo,
- 1 ít lá hẹ.
- 1 thìa dầu hào,
- 1 thìa muối,
- 2 thìa xì dầu.
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp trước 2 tiếng cho đến khi hạt nếp mềm, rửa sạch rồi cho vào xửng hấp chín. Nếu thấy rắc rối, bạn cũng có thể nấu trực tiếp trong nồi cơm điện.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm với một ít nước nóng rồi thái nhỏ.
- Chỉ sử dụng lòng đỏ trứng muối, đem nghiền nát.
- Phi thơm một ít hành lá, cho nấm hương vào xào trước.
- Thêm một ít nước vào cùng với gia vị chuẩn bị sẵn, sau khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Gạo nếp xới tơi, cho vào chảo nấm đang xào, vặn lửa nỏ, xào liên tục đến khi nước cạn là được.
- Cho xôi vào giữa vỏ bánh há hảo, vo tròn theo đường nếp gấp thành hình cái bát, ở giữa cho một ít lòng đỏ trứng muối vào. Có thể tạo hình dáng theo ý thích, nhưng làm theo kiểu dimsum sẽ bắt mắt hơn.
- Đem hấp trên lửa lớn trong 15 phút, nếu làm dư có thể trữ đông ăn dần cho những lần sau.
Chúc các bạn ngon miệng