Nguyên liệu
- 200g váng đậu
- 180g nấm kim châm
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa nước mắm
- 200ml nước hoặc nước luộc gà
- 1 thìa bột ngô
Cách làm
- Đun nước sôi, thả váng đậu vào ngâm trong 2 phút. Vớt váng đậu ra, để ráo nước.
- Đặt nấm kim châm lên trên miếng váng đậu, sau đó cuộn chặt lại.
- Xếp váng đậu cuộn nấm kim châm vào nồi nước, vặn lửa to, luộc trong khoảng 6 phút rồi xếp lên đĩa.
- Hòa dầu hào, nước luộc gà, bột ngô, nước mắm với nhau. Sau đó đem đun sôi trong 2 phút. Nêm muối vừa vặn rồi tắt bếp.
- Rưới phần nước mắm lên trên váng đậu cuộn nấm kim châm và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!