Trứng chiên nấm kim châm

Món trứng chiên này sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút và bạn có thể làm món ăn này cho bữa tối của gia đình hoặc là món ăn bữa xế cũng ngon lắm đấy nhé! Đây là món ăn dọn tủ lạnh với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

Đừng làm trứng chiên kiểu cũ nữa, kểu này ai ăn cũng mê tơi - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

  • 2 túi nấm kim châm Kinoko (150g/ túi)
  • 50g bột mì
  • 2 quả trứng
  • hành lá, hạt tiêu, nước tương, dầu mè, muối, dầu ăn, giấm, vừng

Cách làm:

  • Rửa sạch nấm, cắt bỏ chân nấm. Thấm khô nước sau đó cắt nấm thành từng khúc nhỏ có chiều dài khoảng 2cm.
  • Trong một tô lớn cho nấm, hành lá cắt nhỏ, bột mì và trứng vào. Thêm 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt tiêu rồi trộn đều lên.
  • Bạn trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn. Khi dầu nóng bạn đổ trứng vào chiên nhỏ lửa. Có thể đậy vung lại để trứng chiên chín nhanh hơn.
  • Sau đó lật mặt trứng để chiên vàng đều cả hai mặt. Thời gian chiên mỗi mặt ước chừng khoảng 4 – 5 phút.
  • Pha nước chấm: Cho 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp giấm gạo, 1 thìa cafe dầu mè vào tô. Khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang vào là xong.

Chúc các bạn ngon miệng!