Salad cải bó xôi

𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑙𝑖𝑒̣̂𝑢:

  • 250gr rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt)
  • 200gr nấm hương tươi
  • 10gr mè trắng đã rang
  • 3gr dầu mè
  • 10gr dầu oliu.
  • Nước mắm, gia vị, đường và  20gr quả kỷ tử.

𝐶𝑎́𝑐ℎ 𝑙𝑎̀𝑚:

  • Nấm hương tươi rửa sạch, để cả phần chân, thái hạt lựu.
  • Cho 10gr dầu oliu vào chảo, đun nóng. Cho nấm vào xào trên lửa nhỏ đến khi nấm dậy mùi thơm, chuyển sang màu vàng.
  • Sau khi nấm chuyển màu vàng, thêm chút đường và nước mắm, nêm nếm sao cho vừa miệng .
  • Kỷ tử nấu trong nước sôi khoảng 2 phút cho nở, vớt ra để ráo nước.
  • Đun sôi nồi nước và chần rau cải trong nồi nước này trong khoảng 2 – 3 phút.
  • Vớt sau ra, vắt ráo nước.
  • Rau cải bó xôi sau khi văt ráo nước, đem thái nhỏ.
  • Đem rau cải trộn đều với nấm, vừng trắng, dầu mè và chút gia vị.
  • Sau khi trộn đều, đổ hỗn hợp rau vào một khuôn tròn không đáy (dạng khuôn làm mousse) và nén chặt để tạo hình khối tròn cho salad.
  • Tháo, nhấc khuôn ra và đặt quả kỷ tử lên trên.
  • Nếu không có khuôn tạo hình, bạn có thể bỏ qua bước này. Có thể thay quả kỷ tử bằng cà chua thái nhỏ để tạo màu sắc nổi bật cho món ăn.

𝐶ℎ𝑢́𝑐 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛𝑔𝑜𝑛 𝑚𝑖𝑒̣̂𝑛𝑔!