Nấm nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm mỡ
  • 100g nấm bào ngư
  • 3 tai nấm mèo
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • 2 nhánh tiêu xanh
  • Nước tương và ớt sừng, giấy bạc, than củi, hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn

Cách làm:

  1. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn
  2. Cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn và gia vị vào một cái chén trộn đều, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  3. Cho nấm vào túi giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, gói kín lại.
  4. Đặt nấm lên lò than nướng trong thời gian 10 phút.
  5. Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, dùng với nước tương và ớt lát.

Chúc các bạn ngon miệng!