Nấm Kim châm cuộn ba chỉ nướng (hoặc chiên) là món ăn rất đặc trưng của nấm Kim châm, món ăn này vừa ngon, vừa dễ làm ạ.
Nguyên liệu:
200g thịt ba chỉ xông khói
200g nấm kim châm
Hành lá
Hạt tiêu
Dầu ăn
Cà chua, rau thơm
Cách làm:
Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, hành lá bỏ phần trắng, chần qua nước sôi, cà chua, rau thơm rửa sạch. Thịt ba chỉ thái thật mỏng. (để thái được thịt ba chỉ thật mỏng các chị hãy rửa sạch thịt, trải thịt ra đĩa rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30p để thịt cứng lại, sẽ dễ thái hơn)
Trải thịt ba chỉ lên đĩa, rắc chút hạt tiêu, đặt 1 ít nấm kim châm vào. Cuộn thịt ba chỉ quanh nấm kim châm. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm.
Bắc chảo lên bếp, láng qua chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ đã cuộn nấm vào, rán đến khi thịt ba chỉ xém cạnh là được.
Bày ra đĩa, trang trí với rau thơm và cà chua. Món này các chị có thể ăn cùng tương ớt hoặc sốt đều được nhé.