Món xào với nấm giòn và ngọt, thịt bò mềm, đơn giản nhưng đủ chất cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
– 3 chân nấm đùi gà hay nấm rơm tùy theo sở thích của bạn
– 300g thịt bò thái lát
– Nửa củ hành tây màu tím
– Muối, hạt nêm, dầu hào, hành lá, dầu mè, nước mắm và tỏi
Cách làm:
Bước 1: – Nấm đùi gà rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa lại cho thật sạch – Thái nấm thành từng lát vừa ăn |
|
Bước 2: – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một ít dầu hào, trộn đều ướp khoảng 30 phút. – Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. |
|
Bước 3: – Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín lửa lớn, thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa để riêng. |
|
Bước 4: – Dùng lại nồi nhỏ đó cho nấm vào xào chín, rưới một ít nước mắm vào nồi nấm, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp hành tây vào xào cùng, xào đến khi hành chín, nêm gia vị lại vừa ăn. |
|
Bước 5: – Cho thịt bò vào xào cùng, thêm một ít dầu mè vào đảo cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, |
|
Bước 6: – Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm. |
Chúc các bạn ngon miệng!