Nguyên liệu:
- 2 cây đùi gà loại to
- 3 tép tỏi, nửa bát nước
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tinh bột ngô
- đường, gia vị, lá mùi tây, hành hoa.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Cách làm:
- Nấm rửa sạch, để ráo nước. Thái nấm thành những khoanh tròn.
- Dùng mũi dao khứa nhẹ trên 2 mặt khoanh nấm, tạo hình ô chéo. Những đường cắt này giúp phần sốt thấm sâu hơn vào nấm.
- Đổ nước khoảng ½ bát ăn cơm, thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, đường sao cho vừa miệng. Sau đó, trộn thêm tinh bột ngô, loại nguyên liệu giúp sốt có độ sánh mượt khi nấu.
- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng. Đổ nấm vào và chiên vàng 2 mặt.
- Đổ tỏi băm vào chảo, phi thơm. Tiếp tục đổ hành và mùi tây vào, đun thêm khoảng 10 giây trước khi nhấc ra khỏi bếp.
Giờ chỉ việc thưởng thức nấm sốt dầu hào cùng cơm trắng thôi nào!
Chúc các bạn ngon miệng!