Miến nấu tôm, nấm hương

Nguyên liệu:

  • Miến
  • Tôm tươi
  • Nấm hương
  • Hành lá
  • Gia vị

Cách làm:

  • Miến rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
  • Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương khô ngâm nở, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
  • Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Thêm đầu hành lá vào, đảo đều. Cho tôm tươi đã ướp vào, xào qua đến khi tôm chuyển màu. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
  • Khi nước sôi, cho nấm hương, miến vào nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗg tiêu cho vừa ăn, tắt bếp ngay.
  • Múc miến ra tô, rắc phần hành lá xanh lên trên và thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu.

𝕮𝖍𝖚́𝖈 𝖈𝖆́𝖈 𝖇𝖆̣𝖓 𝖓𝖌𝖔𝖓 𝖒𝖎𝖊̣̂𝖓𝖌!