Nguyên liệu:
- Miến
- Tôm tươi
- Nấm hương
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm:
- Miến rửa sơ qua nước cho sạch bụi bẩn, để ráo. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Hành lá cắt nhỏ. Nấm hương khô ngâm nở, cắt nhỏ, cho ra đĩa.
- Hành tím cắt mỏng, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Thêm đầu hành lá vào, đảo đều. Cho tôm tươi đã ướp vào, xào qua đến khi tôm chuyển màu. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
- Khi nước sôi, cho nấm hương, miến vào nấu cùng. Nêm gia vị 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗg tiêu cho vừa ăn, tắt bếp ngay.
- Múc miến ra tô, rắc phần hành lá xanh lên trên và thưởng thức. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng đâu.
𝕮𝖍𝖚́𝖈 𝖈𝖆́𝖈 𝖇𝖆̣𝖓 𝖓𝖌𝖔𝖓 𝖒𝖎𝖊̣̂𝖓𝖌!