Gà hấp nấm và hoa kim châm bổ dưỡng

Gà hấp nấm hương là một món ăn ngon quen thuộc. Công thức này sẽ càng bổ dưỡng hơn khi kết hợp cùng hoa kim châm khô rất có lợi cho sức khỏe.

Gà hấp nấm và hoa kim châm

Gà hấp nấm và hoa kim châm

Nguyên liệu:

– 1/4 bát con mộc nhĩ, 1/3 bát con hoa kim châm, 10 cây nấm hương khô

– Khoảng 450 gram thịt gà lọc xương, mỡ và thái miếng vừa ăn

– 1/4 bát con nước, hoặc nước hầm xương gà

– 1 thìa dầu thực vật, 1/4 thìa cà phê dầu vừng, 1 thìa cà phê rượu trắng (không bắt buộc cần có), 1 thìa dầu hào

– 1/4 thìa cà phê đường, 3/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê gừng bào, 1 thìa bột ngô, 1-2 cây hành lá thái nhỏ (để riêng phần lá hành và đoạn trắng gần gốc hành riêng)

Cách làm:

– Rửa sạch mộc nhĩ, nấm hương và hoa kim châm nhiều lần. Sau đó, cắt bỏ phần chân mộc nhĩ và nấm hương, rồi ngâm riêng từng loại tới khi mềm (che lại, để nguyên khoảng 2 tiếng).

– Sau khi mộc nhĩ, nấm hương và hoa đã đủ mềm, vớt ra, chắt/vắt hết nước. Thái mộc nhĩ, nấm hương không quá nhỏ (vừa bằng miếng thịt gà); hoa kim châm chỉ cần cắt bỏ phần chân.

– Cho tất cả thịt gà, mộc nhĩ, nấm hương, hoa kim châm, nước/nước hầm xương gà, dầu ăn, dầu vừng, rượu, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu, gừng và phần hành trắng đã thái và một chiếc bát tô. Trộn đều, sau đó dùng giấy bọc thực phẩm hoặc nắp đậy lại để ướp trong vòng 2 tiếng, hoặc đưa vào tủ lạnh để qua đêm.

– Khi nào chuẩn bị nấu thì để hỗn hợp trên ra ngoài (nếu bảo quản trong tủ lạnh) một lúc, và trộn thêm bột ngô. Sau đó, chuyển hỗn hợp sang một chiếc đĩa sâu lòng, và rắc một nửa số hành lá đã thái lên trên.

– Đặt đĩa thịt vào nồi hấp ở nhiệt độ cao trong vòng 10 phút. Tắt bếp, để nguyên khoảng 2 phút rồi mới lấy ra khỏi nồi. Chú ý tránh để nước ở vung rớt vào đĩa thịt khi mở ra. Rắc nốt số hành lá lên đĩa thịt và ăn nóng cùng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!