Nguyên liệu:
- Nấm đông cô: 60g
- Đậu hũ lụa Nhật loại tròn: 1 cái
- Cải thìa: 200 gram
- Tỏi băm, dầu hào, bột năng
Cách làm:
- Cải rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Đậu hũ xắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm.
- Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước, cắt bỏ chân nấm. Giữ nước ngâm nấm lại.
- Phi thơm tỏi trên chảo dầu.
- Cho nấm và đậu hũ vào xào. Cho nước ngâm nấm vào, để lửa nhỏ cho nấm chín, có thể cho thêm nước lọc.
- Khi nấm đã mềm, cho 3 muỗng canh dầu hào vào. Nếu thấy nhạt, các bạn cho thêm dầu hào, không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.
- Khuấy tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, rưới vào chảo nấm và đậu hũ cho nước sệt lại.
- Dùng 1 cái nồi nhỏ, đun sôi nước với tí muối, cho cải thìa vào chần trong 2-3 phút. Lấy cải ra ngâm vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Xếp cải ra dĩa, rưới phần đậu hũ sốt nấm nóng lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!