Đậu hũ sốt nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • Nấm đông cô: 60g
  • Đậu hũ lụa Nhật loại tròn: 1 cái
  • Cải thìa: 200 gram
  • Tỏi băm, dầu hào, bột năng

Cách làm:

  • Cải rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc. Đậu hũ xắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm.
  • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước, cắt bỏ chân nấm. Giữ nước ngâm nấm lại.
  • Phi thơm tỏi trên chảo dầu.
  • Cho nấm và đậu hũ vào xào. Cho nước ngâm nấm vào, để lửa nhỏ cho nấm chín, có thể cho thêm nước lọc.
  • Khi nấm đã mềm, cho 3 muỗng canh dầu hào vào. Nếu thấy nhạt, các bạn cho thêm dầu hào, không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.
  • Khuấy tan 2 muỗng cà phê bột năng với nước, rưới vào chảo nấm và đậu hũ cho nước sệt lại.
  • Dùng 1 cái nồi nhỏ, đun sôi nước với tí muối, cho cải thìa vào chần trong 2-3 phút. Lấy cải ra ngâm vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.
  • Xếp cải ra dĩa, rưới phần đậu hũ sốt nấm nóng lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!